Top 10 phần mềm học tiếng Trung cực kì hiệu quả 2021

Ngày đăng: 20/05/2021 02:34 PM

 

Với công nghệ thông tin phát triển như ngày nay, thì việc học ngoại ngữ không chỉ học trên sách sở nhàm chán như trước nữa, mà trong bối cảnh hiện đại ngày nay, con người đã phát minh ra rất nhiều phần mềm hỗ trợ học ngoại ngữ nói chung và tiếng Trung nói riêng vô cùng hiệu quả. Sau đây là một vài phần mềm học tiếng Trung hữu ích:

  1. Hello Chinese

Hello Chinese

Phần mềm này chiếm được nhiều cảm tình của người học. Nó hỗ trợ cho bạn đạt trình độ trung cấp chỉ sau khoảng 3-6 tháng. Bạn có thể học phát âm, đặt câu, viết chữ. Các kỹ năng giúp rèn luyện toàn bộ về nghe, nói, đọc, viết. Phần âm tiếng của phần mềm chuẩn như người bản xứ. Nếu bạn hay quên thời gian học, phần mềm này còn có nhắc nhở. Hơn nữa, nó còn có hình ảnh trực quan, dễ nhớ. Các bài giảng được thiết kế theo kiểu vừa học vừa chơi, tránh sự nhàm chán. Tuy nhiên, nó thiết kế giới hạn nội dung học gây nhiều trở ngại cho người học.

Website của phần mềm: http://www.hellochinese.cc/vi/

Tham khảo thêm bộ video học tiếng Trung Giao tiếp cơ bản dành cho người mới bắt đầu

  1. LINE Dict

LINE Dictionary

Một phần mềm phổ biến trong kho ứng dụng với người học tiếng Hoa. Người dùng có thể dễ dàng sử dụng bởi giao diện khá đơn giản. Nó giúp người dùng sử dụng tối đa các ứng dụng. Hệ thống âm chuẩn giúp học đúng và nghe đúng.

Phần mềm học tiếng Trung: http://ce.linedict.com/#/cnen/home

 

  1. ChineseSkill

ChineseSkill

Một ứng ứng thuộc Top 10 phần mềm học tiếng Trung dành cho người mới học điện thoại di động. Nó giúp người học rèn luyện 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Phần mềm này với nội dung phong phú với các bài học được thiết kế trên cơ sở trò chơi. Người học sẽ cảm thấy thú vị và được thiết kế như phần mềm thi đua giữa những người học. Ngôn ngữ phát âm chuẩn dễ để người học theo điều chỉnh về nghe và phát âm như giọng Bắc Kinh. Hai loại chữ phồn thể và giản thể trên các thiết bị khác nhau.

Web của phần mềm: http://www.chinese-skill.com/cs.html

 

  1. FunEasyLearn – Học tiếng Trung – 6000 từ

FuneasyLearn

Phần mềm này giúp vừa học vừa chơi với 7 trò chơi giải trí đặc biệt. Tính năng tích hợp cho phép ứng dụng chọn ngẫu nhiên các chủ đề. Mỗi mục nhỏ và trò chơi để nâng cao kinh nghiệm học tập. Mỗi một trò chơi sẽ giúp bạn ôn lại tất cả các từ.

 

Tải phần mềm tại: https://www.microsoft.com/vi-vn/p/6000-tu-hoc-tieng-trung-mien-phi-voi-funeasylearn/9nblggh5zcjl

  1. Chinese Writing Master 4.0

Là phần mềm dạy viết tiếng Trung giới thiệu tới bạn cách viết của tất cả các chữ Hán phổ thông theo từng nét một. Công cụ này không chỉ giúp ích rất nhiều cho việc giảng dạy tiếng Trung của các thầy cô, mà còn giúp người học tiếng Trung dễ dàng ghi nhớ và luyện viết các nét chữ Hán khi tự học tại nhà.

Chinese Writing Master 4.0

Chinese Writing Master 4.0

Tải phần mềm tại: https://drive.google.com/file/d/0BzHVMHII7lC6ak12OTVtOG5MWGM/edit?resourcekey=0-tvnMaXfjEXcn77fnUF-VoA

  1. Hi Native

Hi Native

Là một phần mềm học tiếng nước ngoài bằng cách hỏi đáp với người bản địa. Phần mềm này tích hợp rất nhiều loại ngôn ngữ khác nhau chứ không riêng gì tiếng Trung, và với đặc điểm hỏi – đáp với người bản địa sẽ có một ưu điểm là giúp chúng ta tiếp cận với ngôn ngữ gần với ngôn ngữ người Trung hay dùng nhất nhưng nhược điểm là sẽ không có sự nhất quán và dễ bị chi phối bởi yếu tố vùng miền. Vậy nên khi sử dụng phần mềm này chúng ta cần phải biết chọn lọc để đạt hiệu quả cao nhất.

Tải phần mềm tại: https://hinative.en.uptodown.com/android

  1. HSK Online

HSK Online

Phần mềm hỗ trợ người dùng ôn tập thi HSK hiệu quả. Đánh giá của người dùng là giao diện bắt mắt dễ hiểu, phân mục từ mới và ngữ pháp có bổ trợ thêm ví dụ dễ hiểu, có phần test đầu vào và cho phép lựa chọn trình độ HSK mong muốn của mình, tích hợp thêm một số bài test thi thử HSK.

Tải phần mềm tại: https://www.hskonline.com/app

  1. Tiếng Trung mỗi ngày với AWABE

AWABE

Phần mềm tập trung vào cải thiện kĩ năng giao tiếp với đa dạng chủ đề và từ vựng. Mỗi ngày dành ra một khoảng thời gian nhất định học với AWABE, đảm bảo trình độ tiếng Trung trong giao tiếp của người học sẽ tăng lên đáng kể. Nhược điểm là chèn quá nhiều quảng cáo, nếu bạn là một người học chịu đầu tư và thoải mái về tài chính, đừng ngần ngại chi một ít tiền để có được trải nghiệm tốt nhất nhé!

  1. Pleco

Pleco

Đây là phần mềm từ điển Anh – Trung nổi tiếng nhất, được nhiều người dùng sử dụng nhất và được đánh giá cao. Pleco tích hợp một lượng lớn dữ liệu, tra nhanh và chính xác từ phiên âm, từ loại và ví dụ đi kèm. Phần mềm cho phép người học tra từ hán tự, phiên âm và thậm chí là mô phỏng Hán tự trong trường hợp không biết phiên âm. Các chữ Hán giản – phồn cũng được hiển thị tương ứng nhau. Đối với người học khá tiếng Anh thì đây chắc chắn sẽ là một công cụ từ điển online hỗ trợ đắc lực cho việc học tiếng Trung

  1. Trung – Việt VDict

Trung - Việt VDict

Một phần mềm từ điển rất đáng tin cậy. Giao diện của Trung – Việt Vdict rất dễ chịu, gần gũi, các chức năng cũng khá đầy đủ (từ gõ chữ, viết tay, giọng nói đến scan hình ảnh), kho từ vựng phong phú và thiết kế bắt mắt. Đánh giá của người dùng là dễ dùng và độ chính xác khá cao.

 

Ngoài ra còn một số phần mềm từ điển như:

Từ điển Trung - Việt ,Việt - Trung – BHmedia.

Từ điển Trung- Việt – BKiT Software.

Chinese Vietnamese Dictionary – Codespot.

Bạn có thể tham khảo thêm:

» Tiếng Trung phồn thể và giản thể là gì?

» Xin chào bằng tiếng Trung

 

 

Gửi nhận xét của bạn