Lớp tiếng Trung giao tiếp nâng cao tại Biên Hoà

Ngày đăng: 19/12/2020 04:25 PM

Các chứng chỉ tiếng trung:

Bạn đam mê học tiếng Trung và muốn luyện thi các chứng chỉ tiếng Trung để phục vụ cho bản thân như: công việc, học tập, du học,… Bạn đang phân vân không biết chứng chỉ tiếng Trung là gì ? Có bao nhiêu loại ? Ai là người cần có ? Nên chọn loại chứng chỉ tiếng Trung nào cho phù hợp và chức năng các cấp độ của từng loại.
Cùng Tiếng Trung Kim Oanh tìm hiểu các loại chứng chỉ tiếng Trung qua bài viết dưới đây để hiểu thêm về các loại chứng chỉ và chọn lựa được cho mình nên thi chứng chỉ nào để phù hợp với nhu cầu của mình nhé !

Chứng chỉ tiếng Trung HSK

Khái niệm HSK

HSK là viết tắt của cụm từ Hanyu Shuiping Kaoshi (汉语水平考试). Đây là cuộc thi nhằm kiểm tra trình độ ngôn ngữ tiếng Trung cho người muốn đến Trung Quốc học tập và làm việc được HANBAN là một tổ chức phi chính phủ liên kết với Bộ giáo dục nước Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa tổ chức.

Chứng chỉ HSK có giá trị trên toàn thế giới. Điểm số thi có hiệu lực trong thời gian dài. Nếu áp dụng điểm số này như là Chứng chỉ Năng lực tiếng Trung để nộp hồ sơ đầu vào của các trường ĐH hoặc Học viện thì hiệu lực của chứng chỉ là trong 2 năm kể từ ngày cấp.

Tại Việt Nam vấn đề hiệu lực HSK không khắt khe nhiều như ở các quốc gia khác, chỉ cần bạn có chứng chỉ HSK thì khả năng bạn được tuyển dụng vào các công ty, doanh nghiệp Trung Quốc rất lớn. Đây là ưu thế của những bạn đã luyện thi chứng chỉ HSK và có nhu cầu làm việc với các công ty, doanh nghiệp Trung Quốc.

chứng chỉ tiếng Trung HSK

Chứng chỉ tiếng Trung HSK

Các cấp độ tiếng Trung trong kỳ thi HSK

Hiện nay, các cấp độ tiếng Trung HSK gồm 6 cấp, tương ứng với số điểm cao dần:
• HSK 1 – HSK 2: sơ cấp thấp, chưa được cấp chứng chỉ.
• HSK 3 – HSK 4: sơ cấp trung
• HSK 5 – HSK 6: cao cấp.

Xem thêm:

LỊCH THI HSK/HSKK TRONG NĂM 2021 TẠI TRƯỜNG ĐHSP TP.HCM

Kỳ thi năng lực Hán Ngữ

Chứng chỉ tiếng Trung HSKK

Khái niệm HSKK

HSKK được gọi là: Thi trình độ khẩu ngữ tiếng Trung, mục đích chủ yếu để đánh giá trình độ biểu đạt bằng khẩu ngữ của ứng viên. Thi HSKK bao gồm HSKK sơ cấp, HSKK trung cấp và HSKK cao cấp, được thi dưới hình thức thu âm. Các các cấp độ tiếng Trung chứng chỉ HSKK:

Các cấp độ của HSKK

• HSKK (Sơ cấp)
• HSKK (Trung cấp)
• HSKK (Cao cấp)

Chứng chỉ tiếng Trung HSKK

Chứng chỉ tiếng Trung HSKK

Chứng chỉ tiếng Trung TOCFL

Khái niệm TOCFL

TOCFL (Test of Chinese as a Foreign Language) là kỳ thi năng lực Hoa ngữ do ba đơn vị nghiên cứu: Trung tâm giảng dạy Quốc ngữ, Viện ngôn ngữ giảng dạy tiếng Hoa và Trung tâm trắc nghiệm giáo dục tâm lý thuộc Đại học Sư Phạm Đài Loan cùng nghiên cứu phát triển. Từ tháng 12 năm 2003 Kỳ thi Năng lực Hoa ngữ chính thức đưa vào thi cử, và đến nay thí sinh đăng ký dự thi đến từ hơn 60 quốc gia trên thế giới. TOCFL là một trong các loại bằng tiếng Trung có giá trị và phổ biến hiện nay. Để kỳ thi Năng lực Hoa ngữ có thể tiến gần đến với tiêu chuẩn ngôn ngữ quốc tế, để là công cụ đánh giá quốc tế giúp thí sinh đánh giá được năng lực ngoại ngữ của chính mình, từ năm 2008, Ủy ban Kỳ thi Năng lực Hoa ngữ đã tích cực nghiên cứu Kỳ thi Năng lực Hoa ngữ phiên bản mới và chính thức đưa vào sử dụng từ năm 2013.

CHứng chỉ tiếng Trung TOCFL

Chứng chỉ tiếng Trung TOCFL

Các cấp độ của Chứng chỉ tiếng Trung TOCFL

Từ năm 2013 các cấp độ tiếng Trung trong Kỳ thi Năng lực Hoa ngữ (TOCFL) được chia thành 3 Bang 6 cấp, bao gồm:
• Bang A gồm cấp 1(Cấp Nhập môn), cấp 2 (cấp Căn bản);
• Bang B gồm cấp 3 (cấp Tiến cấp), cấp 4 (cấp Cao cấp);
• Bang C gồm cấp 5 (cấp Lưu loát), cấp 6 (cấp Tinh thông).

Xem thêm: >>> Kỳ thi TOCFL

Chứng chỉ tiếng Trung A,B,C Quốc gia

Khái Niệm chứng chỉ A,B,C Quốc gia

Chứng chỉ do bộ Giáo dục Đào tạo Việt Nam cấp. Và được tổ chức thường xuyên tại các cơ sở đào tào ngoại ngữ và sở giáo dục đào tạo địa phương được Bộ cấp phép – Chứng chỉ của Bộ giáo dục là chứng chỉ Quốc gia có giá trị cao nhất trong hệ thống giáo dục Việt Nam. Học viên có thể dùng Chứng chỉ tiếng Trung để xét tốt nghiệp, thi nâng ngạch lương, bổ sung hồ sơ công chức, hồ chứng chứng chỉ ngoại ngữ thứ 2, xin việc làm…
Tùy vào trình độ và mức tiếp thu của người học mà có thể đạt được những cấp độ khác nhau.
Người bắt đầu học từ vỡ lòng, thông thường 6 tháng sau có thể thi chứng chỉ A, 9 tháng thi chứng chỉ B và 1 năm thi chứng chỉ C.

Chứng chỉ tiếng Trung BCT

BCT (Business Chinese Test) là một kỳ thi kiểm tra trình độ Hán ngữ tiêu chuẩn hóa cấp Quốc tế, nhằm đánh giá khả năng vận dụng tiếng Hán để tiến hành giao tiếp trong công việc thực tế hoặc kinh doanh nói chung của những người có tiếng mẹ đẻ không phải là tiếng Hán. Hệ thống kỳ thi BCT cấu thành bởi 3 kỳ thi độc lập : BCT (cấp A), BCT (cấp B) và BCT khẩu ngữ.

Chứng chỉ tiếng Trung BCT

Chứng chỉ tiếng Trung BCT

Chứng chỉ tiếng Trung YCT

YCT (Youth Chinese Test) là kỳ thi kiểm tra trình độ Hán ngữ dành cho học sinh tiểu học, trung học, kì thi tiêu chuẩn hóa cấp Quốc tế, nhằm đánh giá khả năng vận dụng tiếng Hán để tiến hành giao tiếp trong học tập và cuộc sống thường nhật của những học sinh tiểu học, trung học có tiếng mẹ đẻ không phải là tiếng Hán.

Kỳ thi YCT bao gồm hai phần: thi viết và thi khẩu ngữ, nhưng hai phần này độc lập với nhau. Thi viết bao gồm: YCT (cấp 1), YCT (cấp 2), YCT ( cấp 3) và YCT (cấp 4); Thi khẩu ngữ bao gồm: YCT (sơ cấp) và YCT (trung cấp).

Chứng chỉ tiếng Trung YCT

Chứng chỉ tiếng Trung YCT

Thi chứng chỉ tiếng Trung ở đâu?

Hiện nay, không phải trường nào, đơn vị nào cũng được tổ chức thi. Dưới đây là các địa điểm thi chứng chỉ tiếng Trung:
1- Ở miền Bắc:
Trường Đại học Hà Nội
Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc Gia
Khoa Ngoại ngữ – Đại học Thái Nguyên
2- Ở miền Trung:
Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Huế, Thành phố Huế.
3- Ở miền Nam:
Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh.

Học tiếng trung giao tiếp nâng cao ở đâu tại Biên Hòa

Ngày nay, tại Việt Nam nói chung và Biên Hòa nói riêng, có rất nhiều trung tâm Hoa Ngữ mọc lên, tuy nhiên không phải trung tâm nào cũng đủ uy tín để học viên theo học lâu dài. Được đánh giá là một trong những trung tâm Hoa Ngữ nổi trội tại Biên Hòa, Trung Tâm Tiếng Trung Kim Oanh cam kết cho học viên tự tin giao tiếp tiếng Trung chỉ trong 5 tháng với lộ trình học rõ ràng dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của đội ngũ giảng viên chuyên môn cao giàu năng lượng, cùng với bộ giáo trình được giảng viên Đào Kim Oanh – người có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực giảng dạy và phiên dịch Tiếng Trung đặc biệt biên soạn theo các chủ đề gần gũi, sát thực tế, phù hợp với hầu hết mọi lứa tuổi học viên. Trung Tâm Tiếng Trung Kim Oanh vinh dự được hàng trăm học viên lựa chọn là nơi gửi gắm tương lai, sánh bước cùng học viên trên con đường chinh phục ước mơ Hoa Ngữ.

Trung tâm Tiếng Trung Kim Oanh

Trung tâm Tiếng Trung Kim Oanh

Lớp học tiếng Trung tại Tiếng Trung Kim Oanh

Lớp học tại Tiếng Trung Kim Oanh

Trung Tâm Tiếng Trung Kim Oanh

Địa chỉ: Cơ sở 1: 64 Hẻm 600/42 Trảng Dài – Biên Hòa – Đồng Nai (Gần BigC Tân Hiệp)
Cơ sở 2: 12S2 KDC An Hòa 2 – An Bình – Biên Hòa – Đồng Nai (Gần khu chung cư An Bình)

Hotline: 0943189579

Bạn nên xem thêm:

>>> Lớp học tiếng Trung giao tiếp cấp tốc tại Biên Hòa

>>> Lớp tiếng Trung giao tiếp cơ bản tại Biên Hoà

>>> Trung tâm tiếng Trung uy tín tại Biên Hòa

>>> Cách học chữ Hán hiệu quả nhất

>>> Tiêu chí lựa chọn Trung tâm Tiếng Trung uy tín

Gửi nhận xét của bạn