Tiếng Trung bồi là gì? Học tiếng Trung bồi giao tiếp thông dụng

Ngày đăng: 20/09/2021 01:29 PM

Học tiếng Trung bồi là phương pháp học ngôn ngữ khá thịnh hành hiện nay. Vì xã hội đã và đang bước vào giai đoạn toàn cầu hóa nên ngoài việc học tiếng Anh, tiếng Trung cũng là ngôn ngữ sẽ mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp tốt trong tương lai. Vậy tiếng Trung bồi là gì? Tự học tiếng Trung bồi có khó không? Bài viết sau đây sẽ giải đáp cụ thể những câu hỏi này.

Học tiếng Trung bồi là gì?

Học tiếng Trung bồi là gì?

Học tiếng Trung bồi là gì?

“Học tiếng Trung bồi là gì?” là thắc mắc của đa số học viên có nhu cầu học và tìm hiểu về ngôn ngữ thú vị này. Khi học bất kỳ ngôn ngữ nào, bạn sẽ bắt đầu từ kiến thức cơ bản, cụ thể là phần phát âm.

Sau khi nắm vững được cách đọc phiên âm, bạn có thể đọc được chữ Trung Quốc bằng cách tra Google dịch hoặc từ điển tiếng Trung để biết được phiên âm. Đây được gọi là học tiếng Trung phổ thông một cách bài bản, chính xác, phục vụ cho mục tiêu lâu dài của mỗi người. Còn tiếng Trung bồi là cách phiên âm trực tiếp những từ vựng, câu giao tiếp tiếng Trung ra tiếng Việt để bạn dễ dàng đọc theo.

Ví dụ:

你 /nǐ/ (nỉ): Bạn.

你們 /nǐmen/ (nỉ mân): Các bạn.

我們 /wǒ men/ (ủa mân): Chúng tôi, chúng ta, chúng mình.

朋友 /péngyǒu/ (phấng yểu): Bạn bè, bằng hữu.

多少钱? /Duōshǎo qián?/ (tua sảo chén?): Bao nhiêu tiền?

► Xem thêm: Tiếng Trung phồn thể và giản thể có gì khác nhau

Ưu điểm của việc học tiếng Trung bồi

Ưu điểm của việc học tiếng Trung bồi là gì?

Ưu điểm của việc học tiếng Trung bồi là gì?

Sau đây là những ưu điểm mà cách học tiếng Trung này mang lại cho bạn:

  • Đáp ứng nhu cầu học tiếng Trung cấp tốc: Cách học này vô cùng phù hợp với những ai có nhu cầu học tiếng Trung cấp tốc, đặc biệt là những người sắp đi xuất khẩu lao động mà thời gian học tiếng Trung bài bản trước khi đi khá hạn chế.
  • Dễ nhớ cách phát âm từ vựng: Đối với những ai không có thời gian học bài bản, chỉn chu, học tiếng Trung bồi bằng cách phiên âm sang tiếng Việt sẽ giúp đơn giản hoá việc ghi nhớ từ vựng và tiếp thu nhanh hơn.

Nhược điểm của việc học tiếng Trung bồi

Tiếng Trung là một trong những ngôn ngữ rất khó học vì hệ thống tiếng Trung đều là chữ tượng hình. Nếu không đầu tư thời gian, bạn sẽ rất khó thành công trong việc học tiếng Trung. Khi học tiếng Trung bồi, bạn sẽ phải dành thời gian tìm kiếm những bài học có kèm phiên âm tiếng Việt, chứ không nắm vững ngữ pháp, các bộ thủ tiếng Trung,... Ngoài ra, học tiếng Trung bồi đôi lúc sẽ không mang lại độ chính xác cao về phần phát âm.

Phương pháp học tiếng Trung bồi nhanh chóng, hiệu quả

Xác định mục tiêu rõ ràng

Xác định mục tiêu rõ ràng trước khi học tiếng Trung bồi

Xác định mục tiêu rõ ràng trước khi học tiếng Trung bồi

Học tiếng Trung hay học bất cứ ngôn ngữ nào, bạn đều phải đặt ra mục tiêu rõ ràng. Bạn cần học tiếng Trung để làm gì? Tại sao bạn chọn tiếng Trung bồi? Đối tượng thích hợp để học tiếng Trung bồi là những ai muốn học cấp tốc, học giao tiếp nhanh để đi xuất khẩu lao động. Nếu bạn muốn học để du học Trung Quốc qua học bổng, bạn không nên học tiến Trung bồi. Vì vậy, bạn cần phải đặt mục tiêu cụ thể cho bản thân để có lộ trình học bài bản.

Học một cách chăm chỉ, thường xuyên 

Học tiếng Trung bồi về căn bản thì bạn cần có tâm huyết và chăm chỉ. Ngôn ngữ vốn là phản xạ của con người nên khi học tiếng Trung, bạn cần thực hành mỗi ngày thì mới tiến bộ. Các bài học bồi tiếng Trung được phiên âm tiếng Việt đã giảm 50% độ khó, bạn hãy luyện tập phát âm thường xuyên để đạt được kết quả như mong muốn!

Tìm người đồng hành có cùng chí hướng

Thay vì tập nói một mình hoặc trước gương, bạn nên tìm cho mình những người đồng hành có cùng chí hướng để giúp nhau học tiếng Trung tốt hơn mỗi ngày. Học theo nhóm sẽ giúp các thành viên trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, chỉnh sửa phát âm cho nhau. Điều này không chỉ giúp bạn tiến bộ rất nhanh, mà còn có nhiều động lực học tập hơn.

Có nên học tiếng Trung bồi hay không?

Tùy vào nhu cầu và mục đích học tiếng Trung mà bạn xác định là có nên học tiếng Trung bồi hay không. Như đã nói ở trên, phương pháp này chỉ nên phục vụ cho quá trình học tiếng Trung đơn giản, tiếng Trung giao tiếp cấp tốc để đi xuất khẩu lao động hoặc định cư.

Trên thực tế, các nhà tuyển dụng sẽ không ưu tiên những người sử dụng tiếng Trung bồi. Chính vì vậy, nếu học tiếng Trung để đi xuất khẩu lao động thì lựa chọn cách học này là đơn giản và nhanh nhất. Nếu bạn đặt mục tiêu là học để làm việc tại các công ty có vốn đầu tư từ Trung Quốc, công ty đa quốc gia thì cần đầu tư cho việc học tiếng Trung bài bản hơn.

Học tiếng Trung bài bản, uy tín ở đâu?

Học tiếng Trung bài bản, uy tín ở đâu?

Học tiếng Trung bài bản, uy tín ở đâu?

Nếu muốn tăng cơ hội xin được việc làm tốt tại các công ty đang tuyển dụng nhân sự biết tiếng Trung thì bạn nên bắt đầu ngay với khóa học tiếng Trung cơ bản tại trung tâm uy tín. Tại Tiếng Trung Kim Oanh, các khóa học tiếng Trung cho người mới bắt đầu được mở liên tục. Chúng tôi sẽ đưa ra một lộ trình học tỉ mỉ, sát sao, rõ ràng để bạn nhận được kết quả như mong muốn là tự tin giao tiếp, có chứng chỉ tiếng Trung bằng chính thực lực của mình.

Hơn nữa, đội ngũ giáo viên nhiệt huyết, yêu nghề của Tiếng Trung Kim Oanh đều tốt nghiệp chuyên ngành Hán ngữ tại các trường đại học, cao đẳng ở Việt Nam. Họ không chỉ là người thầy truyền đạt kiến thức, mà còn là người truyền động lực học tập để bạn nhanh chóng hòa nhập và tiếp thu bài hiệu quả ngay tại lớp.

Tôn chỉ hoạt động của Tiếng Trung Kim Oanh là luôn lấy chất lượng làm tiêu chí hàng đầu, đảm bảo truyền đạt kiến thức chính xác để làm hành trang cùng học viên chinh phục tiếng Trung. Vì thế, nếu bạn vẫn chưa tìm được trung tâm nào phù hợp để học tiếng Trung, hãy để Tiếng Trung Kim Oanh đồng hành cùng bạn!

Bài viết vừa cung cấp cho bạn một số thông tin về tiếng Trung bồi. Với những ưu điểm và nhược điểm vừa kể trên, hy vọng có thể giúp bạn chọn được cách học phù hợp với bản thân mình. Nếu có nhu cầu học tiếng Trung theo lộ trình bài bản, bạn có thể liên hệ với Tiếng Trung Kim Oanh để được tư vấn lớp học tiếng Trung phù hợp nhất.

 
 

Gửi nhận xét của bạn