Tiêu chí lựa chọn Trung tâm Tiếng Trung uy tín

Ngày đăng: 18/12/2020 08:49 AM

Ngày nay, khi tiếng Trung ngày càng trở nên phổ biến, cộng đồng người theo học ngôn ngữ này càng ngày càng gia tăng, đồng nghĩa với việc các Trung tâm giảng dạy Tiếng Trung cũng mọc lên ào ào như nấm sau cơn mưa. Tuy nhiên không phải Trung tâm nào cũng đủ uy tín để bạn gửi gắm tương lai của mình. Vậy dựa vào tiêu chí nào để giúp chúng ta lựa chọn một Trung tâm Tiếng Trung uy tín, giảng dạy tận tình?  Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

>> Lớp tiếng Trung giao tiếp cơ bản tại Biên Hoà

>> Lớp tiếng Trung giao tiếp nâng cao tại Biên Hoà

>> Lớp học tiếng Trung giao tiếp cấp tốc tại Biên Hòa

 

Tiêu chí 1: Đội ngũ giáo viên tại trung tâm.

Giáo viên chính là những người trực tiếp giảng dạy và giúp đỡ bạn tiến gần tới ước mơ chinh phục tiếng Trung. Vì vậy, một trung tâm tốt phải là một trung tâm có được đội ngũ giáo viên có chuyên môn, trình độ và kinh nghiệm vững chắc trong lĩnh vực nghiên cứu ngôn ngữ Tiếng Trung.

Ngoài ra, họ còn phải mang trong mình nhiệt huyết giảng dạy và cực kì năng động để học viên không bị nhàm chán trong quá trình học. Giáo viên không chỉ là người giảng dạy mà còn là người mang tới hứng thú, đam mê cho học viên, vực dậy những tinh thần mệt mỏi để không ngừng nỗ lực mục tiêu chinh phục tiếng Trung.

 

Đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp - tận tâm với học viên

Đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp

 

Tiêu chí 2: Giáo trình học tại trung tâm.

Đối với hầu hết học viên, mối lo ngại lớn nhất chính là giáo trình học không sát thực tế, sau khi học không thể sử dụng kiến thức mình học được vào đời sống. Vì vậy giáo trình đóng vai trò chủ chốt trong quá trình học của học viên.

Hiện nay phần lớn các trung tâm tiếng Trung đang sử dụng 2 bộ giáo trình chính là: Giáo trình Hán Ngữ 6 quyển và Giáo trình Boya, một số trung tâm khác sẽ có kết hợp thêm Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Hoa, hay một số tài liệu phụ đi kèm… Đây đều là những giáo trình học tiếng Trung phổ biến và được sử dụng rộng rãi, tuy nhiên mỗi giáo trình đều có ưu điểm và nhược điểm riêng biệt.

Phần lớn những giáo trình này còn quá chú trọng lý thuyết. Tuy nhiên để phù hợp với hầu hết mong muốn của học viên là có thể giao tiếp tiếng Trung lưu loát trong thời gian ngắn, thì phải có hướng dạy theo giáo trình sát thực tế hơn và tập trung vào giao tiếp nhiều hơn. Một giáo trình được biên soạn phù hợp với tiêu chí và mục đích học của học viên sẽ góp phần làm cho học viên có hứng thú với việc học, đồng thời họ cũng sẽ áp dụng ngay được những gì mình vừa học vào công việc cũng như cuộc sống hằng ngày.

 

Giáo trình Hán Ngữ 6 cuốnGiáo trình Boya

Các loại giáo trình Hán Ngữ

 

Tiêu chí 3: Phương pháp dạy của trung tâm.

Trước kia, phương pháp dạy học luôn là học lí thuyết, làm bài tập và học thuộc, rất khô khan và nhàm chán. Tuy nhiên ngày nay, phương pháp giảng dạy tại trung tâm chính là điều kiện cần và đủ để nắm bắt tâm lý học viên cũng như tạo động lực cho họ theo khóa học tại trung tâm đến cuối cùng.

Phương pháp dạy hay là vừa kết hợp được việc học với việc thư giãn, vừa logic vừa năng động để học viên không quá áp lực mà vẫn tiếp thu bài giảng một cách tuyệt đối nhất. Một giáo viên có giỏi đến thế nào, nhưng phương pháp dạy lỗi thời, nhàm chán thì cũng không thể dẫn dắt tốt được học trò của mình.

Phương pháp dạy tiếng Trung hiệu quả

Phương pháp dạy tiếng Trung hiệu quả

 

Tiêu chí 4: Lộ trình dạy tại trung tâm.

Một trung tâm uy tín là trung tâm có thể đưa ra lộ trình học rõ ràng cho học viên và dám cam đoan sẽ thực hiện đúng theo lộ trình đó. Lộ trình học rõ ràng cụ thể không chỉ thể hiện sự chuyên nghiệp của trung tâm mà còn giúp đỡ học viên đi đúng hướng đúng mục tiêu trong quá trình học của mình.

 

Lộ trình học tiếng Trung rõ ràng

Lộ trình học rõ ràng

 

Tiêu chí 5: Đánh giá của học viên đang học tại trung tâm.

Nếu những tiêu chí trên chỉ là chủ quan thì những đánh giá khách quan của học viên chính là cái nhìn rõ ràng nhất. Một môi trường học tốt, nơi có phương pháp giảng dạy hấp dẫn logic, lộ trình học cụ thể, học viên có thể thỏa sức phát huy khả năng học tối đa của mình. Những điều đó sẽ mang lại ấn tượng tốt cũng như những lời đánh giá chính xác nhất cho chất lượng tại trung tâm đó.

 

Đánh giá của học viên tại Trung tâm đó tốt hay không

Đánh giá của học viên tại Trung tâm đó

 

Tiêu chí 6: Người đứng đầu của trung tâm.

Bất kì môi trường tập thể nào cũng cần phải có người đứng đầu thông thái và giỏi giang, môi trường học tập cũng không ngoại lệ. Người đứng đầu trung tâm sẽ là người truyền cảm hứng cho toàn thể nhân viên, giáo viên cũng như học viên của mình. Không những thế mà còn phải là người ưu tú, thông minh, tinh tế và có khả năng giải quyết vấn đề theo hướng tích cực nhất.

Không khó để nhìn ra người đứng đầu ở trung tâm đó có tốt hay không, đơn giản chỉ cần nhìn vào thái độ lao động của nhân viên và giáo viên tại trung tâm có lao động hăng say, tích cực, chuyên nghiệp, năng động và tràn đầy nhiệt huyết hay không, sẽ phần lớn thể hiện được tác phong của người đứng đầu trung tâm đó.

 

Người đứng đầu thông thái, giỏi giang

Người đứng đầu thông thái, giỏi giang

 

Tiêu chí 7: Số lượng học viên tại trung tâm.

Một trung tâm nhận được sự ưu ái của học viên với số lượng học viên đông đảo không chỉ phản ánh nhu cầu học tiếng Trung ngày càng tăng mà còn thể hiện đó là một trung tâm tốt và uy tín. Đây chỉ là một tiêu chí nhỏ trong số những tiêu chí trên nhưng lại thể hiện rõ nhất chất lượng tại trung tâm đó.

Số lượng học viên ít hay nhiều

Số lượng học viên ít hay nhiều

 

Tiêu chí 8: Số lượng học viên mỗi lớp.

Một trong những tiêu chí lựa chọn trung tâm tốt là cách sắp xếp số lượng học viên trong một lớp. Học ngoại ngữ, với mục tiêu giao tiếp lưu loát thì số lượng học viên trong một lớp mà quá đông thì giáo viên sẽ không hướng dẫn sát sao cũng như kèm cặp tốt được cho từng học viên.

Ngày nay có nhiều trung tâm chỉ quan tâm đến số lượng mà bỏ quên chất lượng, cụ thể là nhồi nhét học viên quá đông cho một lớp. Như vậy học viên sẽ không có cơ hội được giao tiếp nhiều và giáo viên cũng không đủ thời gian để cho học viên luyện tập với nhau. Từ đó việc học vừa không hiệu quả mà còn không phát huy được hết khả năng của học viên.

 

Một lớp học không nên quá đông học viên

Một lớp học không nên quá đông học viên

 

Tiêu chí 9: Giáo viên và trung tâm theo sát tình hình học tập của học viên hay không?

Một trung tâm tốt là nơi không chỉ mang nhiệm vụ cung cấp kiến thức cho học viên mà còn hỗ trợ giúp đỡ, tạo mọi điều kiện nếu học viên gặp khó khăn trong quá trình học tập. Không chỉ theo dõi trên lớp mà học viên còn được quan tâm, theo sát tình hình học ngay tại nhà, luôn được hỗ trợ giải đáp thắc mắc liên quan tới việc học mọi lúc mọi nơi. Thì đó mới thực sự là một trung tâm vừa có tâm và có tầm.

Theo sát quá trình học tập của học viên

Theo sát quá trình học tập của học viên

Ngày nay, tại Việt Nam nói chung và Biên Hòa nói riêng, có rất nhiều trung tâm Hoa Ngữ mọc lên, tuy nhiên không phải trung tâm nào cũng đủ uy tín để học viên theo học lâu dài. Được đánh giá là một trong những trung tâm Hoa Ngữ nổi trội tại Biên Hòa, Trung Tâm Tiếng Trung KIM OANH cam kết cho học viên tự tin giao tiếp tiếng Trung chỉ trong 5 tháng với lộ trình học rõ ràng dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của đội ngũ giảng viên chuyên môn cao giàu năng lượng, cùng với bộ giáo trình được giảng viên Đào Kim Oanh – người có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực giảng dạy và phiên dịch Tiếng Trung đặc biệt biên soạn theo các chủ đề gần gũi, sát thực tế, phù hợp với hầu hết mọi lứa tuổi học viên. Trung Tâm Tiếng Trung KIM OANH chúng tôi cam kết đạt tuyệt đối 9 tiêu chí trên và vinh dự được hàng trăm học viên lựa chọn là nơi gửi gắm tương lai, sánh bước cùng học viên trên con đường chinh phục ước mơ Hoa Ngữ.

 

Trung tâm Tiếng Trung Kim Oanh

Trung tâm Tiếng Trung Kim Oanh

Lớp học tại Tiếng Trung Kim Oanh

Lớp học tại Tiếng Trung Kim Oanh

 

Trung Tâm Tiếng Trung KIM OANH

Địa chỉ: Cơ sở 1: 64 Hẻm 600/42 Trảng Dài – Biên Hòa – Đồng Nai (Gần BigC Tân Hiệp)
             Cơ sở 2: 12S2 KDC An Hòa 2 – An Bình – Biên Hòa – Đồng Nai (Gần khu chung cư An Bình)

Hotline: 0943189579

Gửi nhận xét của bạn