TOP 3 PHẦN MỀM HỌC TIẾNG TRUNG TRÊN MÁY TÍNH HIỆU QUẢ

Ngày đăng: 15/11/2021 04:00 PM

Bạn đang tìm kiếm ứng dụng học tiếng Trung trên máy tính? Việc học tiếng Trung thông qua màn hình điện thoại khiến bạn cảm thấy không gian học tập quá nhỏ bé? Bạn đang tìm kiếm những thú vị hơn khi nghiên cứu về ngôn ngữ này? Nếu bạn đang mong muốn có được những phương tiện tiếp cận tiếng Trung một cách sinh động và thực tiễn hơn thì hãy cùng Tiếng Trung Kim Oanh tham gia trải nghiệm những phần mềm học tiếng Trung trên máy tính trong bài viết này nhé!

Phần mềm học tiếng Trung trên máy tính

Phần mềm học tiếng Trung trên máy tính

Du Chinese

Nếu bạn đang cần tìm một phần mềm học tập để nâng cao kĩ năng đọc thì Du Chinese là một phần mềm học tiếng Trung trên máy tính miễn phí lí tưởng. Tại đây, bạn sẽ được tìm hiểu nhiều kiến thức trải dài qua hệ thống các chủ đề xoay quanh cuộc sống thường nhật, các nét văn hóa Trung Quốc đặc sắc, cũng như các xu hướng, sự kiện nổi bật,… thông qua các bài đọc được phân chia rõ ràng theo từng cấp bậc, đáp ứng mọi trình độ từ cơ bản đến nâng cao cho mọi đối tượng.

Đây còn là một ứng dụng miễn phí cho phép bạn truy cập các bài viết và có thể dễ dàng tìm thấy tài liệu phù hợp với trình độ để bạn có thể luyện tập kĩ năng đọc, nghe lại bản ghi âm và chỉnh sửa các lỗi phát âm, ngữ điệu. Ứng dụng này cũng cung cấp cho người dùng phiên bản trả phí để có thể truy cập mọi bài viết mà không bị hạn chế. Bạn chỉ cần trả phí và sắp xếp thời gian của mình là đã có thể đắm chìm trong thế giới tràn ngập màu sắc của tri thức.

Các bài học của Du Chinese được thiết kế theo cấp độ từ đơn giản đến nâng cao, cho phép bạn cải thiện dần khả năng tiếng Trung của mình. Bên cạnh đó, với sự thiết kế thông tin từ công cụ  flashcards người dùng có thể sáng tạo xây dựng nên hệ thống từ vựng của riêng mình.

Với giao diện đơn giản, dễ sử dụng nhưng vô cùng tiện ích thì Du Chinese thực sự là một ứng dụng phù hợp với mục tiêu nâng cao kĩ năng đọc tiếng Trung. Vậy thì tại sao chúng ta không cài đặt để có thể học tiếng Trung mọi lúc mọi nơi trên máy tính của mình ngay thôi.

Phần mềm Du Chinese

Phần mềm Du Chinese

Hello Talk

Nếu Du Chinese là ứng dụng dùng cho cá nhân nâng cao kĩ năng đọc hiểu thì Hello Talk lại là một ứng dụng cho phép người dùng được tương tác trực tiếp với người khác để nâng cao kĩ năng nói và khả năng giao tiếp.

Hello Talk tạo ra một không gian trò chuyện giọng nói và văn bản. Điều đặc biệt là hệ thống nhận dạng giọng nói và chuyển đổi thành văn bản giúp người dùng xác nhận thông tin truyền đạt chính xác và thuận tiện hơn. Người dùng cũng có thể tạo ra một phòng chat nhóm, nâng cao cơ hội tương tác với nhiều người khác nhau và cọ xát với nhiều chất giọng khác nhau.

Bên cạnh đó, Hello Talk cũng cung cấp chức năng dịch thuật và chuyển ngữ để hỗ trợ người dùng giao tiếp hiệu quả hơn.

Chỉ cần đăng kí tài khoản, điền đầy đủ các thông tin cần thiết như địa chỉ email, mật khẩu, tên, ngày sinh và giới tính; ngôn ngữ mẹ đẻ,… là bạn có thể trải nghiệm ngay ứng dụng này. Tại đây, bạn sẽ được trải nghiệm thông qua các tab ứng dụng:

HelloTalk(phần nhắn tin): bạn có thể thực hiện các cuộc trò chuyện với bạn bè của mình, mở rộng các mối quan hệ với mục “tìm kiếm”. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm lại lịch sử trò chuyện của mình.

Moments (Khoảnh khắc): tại đây bạn có thể chia sẻ mọi khoảnh khắc của mình với việc đăng tải các hình ảnh, văn bản hoặc ghi lại hình tượng trưng được tạo bởi ứng dụng.

Search (Tìm kiếm): Tab tìm kiếm sẽ mặc định hiển thị người dùng đã đăng ký ngôn ngữ mà bạn và họ đang muốn tìm hiểu. Tại biểu tưởng kính lúp ở góc trên bên phải, bạn có thể tìm kiếm người dùng theo độ tuổi, khu vực, thành phố.

Learn (Học): HelloTalk cũng cung cấp những bài học miễn phí trong chuyên mục “HelloWords”. Ngoài ra, bạn cũng có thể rèn luyện kĩ năng nghe tại mục "Nghe bài học” với giọng của người bản ngữ.

Tương tự Du Chinese, Hello Talk cung cấp thêm phiên bản trả phí với nhiu chức năng khác.

Nếu phiên bản miễn phí chỉ hỗ trợ tìm kiếm người nói ngôn ngữ mục tiêu thì ở phiên bản trả phí bạn có cơ hội học nhiều ngôn ngữ hơn. Các bản dịch không giới hạn giúp bạn có thể bắt kịp tốc độ của cuộc giao tiếp. Ngoài ra, trong phiên bản này bạn sẽ không bị làm phiền bởi các quảng cáo và được sử dụng nhiều tính năng thú vị khác.

Ứng dụng HelloTalk

Ứng dụng HelloTalk

Rosetta Stone

Rosetta Stone là một app học tiếng Trung trên máy tính được thiết kế để phát triển toàn diện 04 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết  của người học với các cấp độ khác nhau từ cơ bản đến nâng cao.

ở Rosetta Stone người học có thể xây dựng cho mình những mục tiêu học tập và thực hiện chúng theo một lộ trình. Như vậy, bạn sẽ luôn có động lẹc để nỗ lực vươn lên nhằm đạt được mục đích của bản thân.

Với Rosetta Stone bạn sẽ được học phát âm bằng công nghệ nhận dạng giọng nói để có thể đạt được âm chuẩn như người bản địa. Phần mềm cũng cung cấp hệ thống từ vựng đa dạng bằng các hình ảnh và video kèm theo giọng đọc rõ ràng.

Các bài học được thiết kế với một lượng kiến thức vừa phải, được phân bổ hợp lí từng phần nên tạo ra một không gian thoáng, thoải mái, kích thích các dây thần kinh hoạt động tích cực và hiệu quả.

Một điểm cộng khác của phần mềm này là các điểm ngữ pháp được thể hiện một cách hàm súc với các ví dụ dễ hiểu, dễ nhớ, được lặp đi lặp lại gây ra ấn tượng cho người học. Chính vì thế, bạn không cần mất hàng giờ để nắm bắt một cấu trúc ngữ pháp tiếng Trung nữa.

Bên cạnh tính năng hỗ trợ phát âm, Rosetta Stone còn là công cụ tuyệt vời để cải thiện kĩ năng đọc và viết. Các bài học luôn lồng ghép khéo léo phần thực hành viết với giao hiện sinh động thu hút cho người học, giúp người học nhận diện mặt chữ tốt hơn, không bị gò bó, khô khan.

Phần mềm Rosetta Stone

Phần mềm Rosetta Stone

Top 3 ứng dụng học tập trên quả thực có rất nhiều điều mới lạ và những kiến thức bổ ích đúng không nào? Tại đó, chúng ta không chỉ được học tiếng Trung với những thiết kế độc đáo, thu hút mà còn có cơ hội tích lũy thêm nhiều kiến thức ấn tượng. Tiếng Trung Kim Oanh mong rằng, những app học tiếng Trung trên máy tính này sẽ là một trong những kênh lựa chọn hữu ích giúp các bạn học tập tốt hơn. Chúc bạn sớm đạt được mục tiêu học tiếng Trung của mình!

Chinh phục tiếng Trung thành công

Chinh phục tiếng Trung thành công

Gửi nhận xét của bạn