TỰ HỌC TIẾNG TRUNG TẠI NHÀ SAO CHO HIỆU QUẢ?

Ngày đăng: 22/10/2021 01:32 PM

Cụm từ “ tự học tiếng Trung tại nhà” vốn đã quá quen thuộc đối với chúng ta. Nhưng, học như thế nào để có hiệu quả như khi lên lớp mà vẫn có thể tiết kiệm được thời gian và công sức? Để trả lời câu hỏi đó, hãy cùng Tiếng Trung Kim Oanh dừng lại đôi chút để tìm ra phương pháp học tập phù hợp cho riêng mình thông qua những chia sẻ trong chủ đề hôm nay nhé!

Tự học tiếng Trung tại nhà

Tự học tiếng Trung tại nhà

Hãy nhanh tay cùng Tiếng Trung Kim Oanh chuẩn bị thật đầy đủ để sẵn sàng làm nên những điều tuyệt vời trong hành trình sắp tới của mình, bạn nhé!

Một tinh thần hăng say hết mình

Bất kể là làm việc gì thì tinh thần chính là một yếu tố quan trọng quyết định sự thành bại của mỗi chúng ta. Học tiếng Trung cũng vậy. Tinh thần chính là liều thuốc giúp ta hứng khởi, quyết tâm hoàn thành công việc một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Nhưng không phải lúc nào chúng ta cũng luôn nhiệt huyết, hăng say. Cũng có lúc nản lòng, chùn chân trước những khó khăn, chông gai. Những lúc như vậy, hãy hít thật sâu, nhìn lại quãng đường bạn đã bỏ lại phía sau để tiếp thêm động lực cho bản thân. Và hơn thế, chính sự gập ghềnh phía trước lại là nơi tôi rèn chúng ta, là nấc thang đưa chúng ta đến với thành công.

Vì vậy, hãy chuẩn bị cho mình một tinh thần sảng khoái, một phong thái tự tin để biến những thử thách phía trước thành chìa khóa mở ra cánh cửa tương lai, bạn nhé!

Một mục tiêu cụ thể, rõ ràng

Walt Disney từng nói: “Con người nên đặt mục tiêu sớm nhất khi có thể, và cống hiến tất cả sức lực và tài năng để với đến nó. Với đủ nỗ lực, anh ta có thể đạt được nó. Hoặc anh ta cũng có thể tìm thấy điều gì đó hứa hẹn hơn. Nhưng cuối cùng, dù kết quả thế nào, anh ta cũng sẽ biết rằng mình đã sống.” Quả thật, mục tiêu chính là động lực để chúng ta nỗ lực hướng đến. Mục tiêu cho ta những trải nghiệm và những bài học sâu sắc để vươn lên, hoàn thiện chính mình.

Mục tiêu càng rõ ràng, càng cụ thể thì con đường bạn đi càng tươi sáng, càng rộng mở.

Vậy, mục tiêu tự học tiếng Hoa tại nhà của bạn là gì? Để có nhiều kiến thức hơn về thế giới muôn màu xung quanh? Để viết nên một cuộc sống tốt đẹp hơn? Hay để chinh phục một ngôn ngữ mới? Hãy xác định cho mình một mục tiêu, để từ đó có cho mình một kế hoạch và phấn đấu vì điều đó.

Mục tiêu học tiếng Trung

Mục tiêu học tiếng Trung

Một kiến thức nền vững chắc

Để có thể tự học tiếng Trung ở nhà một cách hiệu quả thì việc nắm vững các kiến thức cơ bản là vô cùng quan trọng. Bởi những kiến thức này sẽ là tiền đề để bạn có thể đào sâu nghiên cứu và học tập. Do đó, hãy tham gia một hoặc một vài khóa học offline về tiếng Trung trước khi quyết định tự học tại nhà bạn nhé!

Thông qua những khóa học vỡ lòng này bạn sẽ được tìm hiểu về những kiến thức nền tảng như cách phát âm, quy tắc viết chữ hán, những ngữ pháp sơ - trung cấp trong tiếng Trung,… Ở đó, bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc nhiều hơn và được thầy cô chỉnh sửa cách phát âm, ngữ điệu cũng như hướng dẫn tận tình về phương pháp và kinh nghiệm học tập.

Một giáo trình và lộ trình học tiếng Trung phù hợp

Giáo trình chính là phương tiện định hướng chuẩn kiến thức cho mỗi chúng ta, tránh trường hợp đi chệch hướng, sai đường. Do đó việc lựa chọn giáo trình để theo học là một việc vô cùng quan trọng.

Hiện nay, chúng ta có thể dễ dàng tìm được giáo trình mình mong muốn thông qua các phương tiện thông tin. Tùy vào trình độ hiện tại và mục tiêu của bản thân, bạn hãy lựa chọn cho mình một giáo trình thật phù hợp nhé!

Bạn cũng có thể tham khảo ý kiến của thầy cô, những người đã từng học để có thể có thêm nhiều nguồn tài liệu phục vụ cho việc học tập.

Khi đã có một giáo trình để theo học thì một lộ trình hợp lí chính là yếu tố giúp cho việc học tiếng Trung trở nên hiệu quả hơn.Vì việc học tiếng Trung không phải là chỉ là việc được thực hiện trong vài ba ngày hay vài ba tháng. Chính vì vậy, hãy lập cho mình những kế hoạch ngắn hạn và dài hạn và từng bước hoàn thành chúng. Điều này giúp chúng ta từng bước tích lũy và củng cố kiến thức mà không tạo ra áp lực về mặt tâm lí cho bản thân, giúp chúng ta biết được mình cần và nên làm gì để đạt được mục tiêu.

Học tốt tiếng Hoa tại nhà

Học tốt tiếng Hoa tại nhà

Mở rộng vốn từ và kiến thức về tiếng Trung

Để phát triển vốn hiểu biết về tiếng Trung, bên cạnh việc học tập với các giáo trình, bạn cũng có thể tạo cho mình thêm nhiều cơ hội để tích lũy từ vựng và ngữ pháp, làm phong phú hơn kiến thức của mình.

Khi rảnh rỗi bạn có thể xem phim hay nghe nhạc, đọc truyện tiếng Trung để thư giãn sau những giờ học tập và làm việc căng thẳng. Với những câu nói mà bạn thấy thích và tâm đắc, thì hãy thử lặp lại theo giọng của người bản xứ và biến tấu chúng theo phong cách của bạn, biết đâu bạn lại phát hiện ra một khả năng bất ngờ của bản thân mình.

Ngoài những cuốn giáo trình, chúng ta có thể học tiếng Trung trên các ứng dụng miễn phí, các hội nhóm tự học tiếng Trung. Tuy nhiên, khi học tập thông qua các trang mạng chúng ta cũng cần lưu ý chọn lựa kĩ càng.

Tham gia nhóm Tài liệu tiếng Trung mỗi ngày của Tiếng Trung Kim Oanh để cập nhật những tài liệu và video học tiếng Trung nhé

Bạn cũng có thể kết bạn và giao lưu với các bạn biết tiếng Trung và người bản địa để trau dồi vốn từ, chia chia sẻ tài liệu, kinh nghiệm học tập, mở rộng các mối quan hệ.

Tự tin giao tiếp

Cuối cùng, đừng ngần ngại giao tiếp với mọi người bằng tiếng Trung. Hãy tận dụng mọi cơ hội để nói tiếng Trung và đừng sợ sai. Một lần nói sai là một lần bạn được chỉnh sửa, là một lần bạn bước thêm một bước để đạt đến sự thành công. Vì thế, hãy mạnh dạn nói, mạnh dạn hỏi những vấn đề bạn thắc mắc với bạn bè, đồng nghiệp, thầy cô,… Để được giải đáp và tiến bộ hơn hằng ngày.

Và, hãy sẵn lòng chia sẻ kiến thức của mình để học từ mọi người và lan tỏa tinh thần học hỏi tích cực, bạn nhé!

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên, Tiếng Trung Kim Oanh đã góp một phần trong hành trình tìm kiếm phương pháp tự học tiếng Trung tại nhà miễn phí nhưng hiệu quả, chất lượng của bạn. Hãy chia sẻ phương pháp và kinh nghiệm của các bạn với chúng mình để chúng ta cùng nhau đạt được mục tiêu mà mình đã đề ra nhé! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chúc bạn một ngày tốt lành!

Tự học tiếng Trung tại nhà hiệu quả

Tự học tiếng Trung tại nhà hiệu quả

Gửi nhận xét của bạn