Phương pháp học tiếng Trung 5 phút mỗi ngày cực kì hiệu quả

Ngày đăng: 13/11/2020 09:50 AM

 

Để cải thiện tốt nhất khả năng học tiếng Trung, chính là nên tận dụng tối đa thời gian của bạn. Nếu bạn là một người bận rộn, không thể dành nhiều thời gian một lúc để tập trung vào việc học. Thì phương pháp học 5 phút mỗi ngày chắc chắn sẽ tạo thêm động lực, mang lại hiệu quả cho việc học của bạn mà còn giúp bạn tiếp xúc với tiếng Trung liên tục mà không thấy mệt mỏi.

 

5 phút học tiếng Trung bằng flashcard:

Flashcard chắc hẳn không còn xa lạ với những người mới học tiếng Trung, nó là cách học đơn giản nhất để giúp bạn ghi nhớ từ vựng hay những câu nói ngắn. Những lúc rảnh rỗi, bạn có thể sử dụng flashcard và đọc từng thẻ một. Trong 5 phút, chắc chắn bạn sẽ đọc được không ít flashcard và có thể nhớ ngay lúc đó.

Làm một bộ flashcard cũng không tốn nhiều thời gian của bạn. Tuy nhiên bạn nên làm flashcard bằng bìa cứng và sử dụng bìa nhiều màu để không gây nhàm chán khi học, mà còn có thể chia thành nhiều chủ đề khác nhau.

Học tiếng trung qua flashcard

Học tiếng Trung bằng Flashcard

5 phút nghe một bài hát tiếng Trung

Trong 5 phút bạn có thể nghe được một bài hát tiếng Trung và nhẩm theo nó. Việc hát theo một bài hát có giai điệu nhịp điệu giúp bạn nhớ từ vựng một cách tốt nhất, đồng thời luyện tập khả năng nghe tiếng Trung cả bạn. Đây là một cách học vừa thú vị, mà lại không hề gây áp lực.

Học tiếng Trung qua bài hát

Học tiếng Trung qua bài hát

5 phút đọc truyện ngắn hoặc đọc báo tiếng Trung:

Nếu trong 5 phút bạn có thể lướt web để xem tin tức tiếng Việt, thì nay hãy chuyển sang xem tin tức, đọc sách báo bằng tiếng Trung. Nghe có vẻ mơ hồ, nhưng cách làm này không chỉ giúp bạn luyện tập khả năng đọc hiểu, tích lũy vốn từ vựng, mà còn giúp bạn hiểu thêm về tin tức, văn hóa của Trung Quốc.

Có rất nhiều chủ đề tin tức hằng ngày, bạn có thể lựa chọn chủ đề mình cảm thấy hứng thú, đọc chúng và sau đó ghi chép lại những từ vựng, những mẫu câu mới mà mình thấy hữu ích.

Học tiếng Trung qua sách, báo

Học tiếng Trung qua sách, báo

5 phút trò chuyện tiếng Trung cùng mọi người:

Khi học tiếng Trung, bạn nên tham gia vào các câu lạc bộ giao lưu tiếng Trung, hoặc sử dụng các trang mạng xã hội như Wechat, Weibo để được giao lưu với những người cùng sở thích nói tiếng Trung. Dành 5 phút mỗi ngày để chào hỏi, trò chuyện bằng tiếng Trung cùng mọi người là cách tuyệt vời để cải thiện khả năng ngôn ngữ của mình. 

Luyện nói Tiếng Trung hằng ngày

Luyện nói tiếng Trung hằng ngày

5 phút luyện viết chữ Hán mỗi ngày:

Học tiếng Trung, hầu hết người học luôn cảm thấy việc khó khăn nhất chính là viết chữ Hán. Cái gì càng khó thì mình càng phải giành thêm thời gian để luyện tập. Chính vì vậy, dành 5 phút mỗi ngày để tập viết chữ Hán là điều tốt nhất nếu bạn muốn cải thiện kĩ năng viết của mình.

Dành 5 phút để tập viết từ 5 tới 10 chữ Hán. Đây là cách học vừa giúp cải thiện nét chữ của bạn, vừa giúp bạn ghi nhớ từ vựng một cách chính xác nhất.

Luyện viết hán tự thường xuyên

Luyện viết Hán Tự mỗi ngày

Bạn nên xem thêm:

Chỉ cần 5 phút mỗi ngày, bạn có thể làm bất cứ điều gì trong số 5 cách trên để cải thiện khả năng học tiếng Trung của mình. Việc học hoàn toàn không khó, chỉ khó khi bạn không dành thời gian và quyết tâm nỗ lực tới cùng để theo đuổi đến cùng.

Gửi nhận xét của bạn

tb

7 phút trước

ok

ok