4 lý do bạn nên học tiếng Trung ngay từ bây giờ

Ngày đăng: 06/10/2020 11:56 AM
  1. Mức độ phổ biến của tiếng Trung

Tiếng Trung là một trong những ngôn ngữ phổ biến trên toàn cầu, không chỉ được sử dụng ở Trung Quốc như chữ quốc ngữ, mà còn được sử dụng rộng rãi ở nhiều quốc gia như Singapore, Malaysia..., giúp bạn trò chuyện với gần 1/6 dân số trên thế giới. Như vậy có thể nói, mức độ phổ biến của tiếng Trung gần như chỉ đứng sau tiếng Anh. Đặc biệt ở Việt Nam, một quốc gia giáp với Trung Quốc, thì độ phổ biến của ngôn ngữ này càng cao hơn.

Mức độ phổ biến của tiếng Trung

Độ phổ biến của tiếng Trung

  1. Cơ hội tìm kiếm việc làm:

Với mức độ phổ biến của tiếng Trung như hiện nay, đồng nghĩa với việc nhu cầu sử dụng tiếng Trung của các công ty, doanh nghiệp ngày càng tăng. Ở Việt Nam, có rất nhiều công ty vốn đầu tư từ Trung Quốc, hằng năm luôn tuyển dụng nhân viên biết tiếng Trung để phục vụ nhu cầu giao thương giữa hai quốc gia.

Không chỉ trên lĩnh vực công nghiệp, mà các ngành dịch vụ cũng không hề thua kém. Đặc biệt là ngành du lịch, hằng năm Việt Nam tiếp nhận rất nhiều đoàn khách tới từ Trung Quốc, vì vậy, khi làm hướng dẫn viên du lịch mà biết thêm tiếng Trung chắc chắn sẽ là lợi thế vô cùng lớn.

Ngoài ra các công việc đòi hỏi chuyên môn tiếng Trung cao như dịch thuật, giảng viên, giáo viên đang ngày càng được chú ý hơn. Và đương nhiên mức lương cũng vô cùng hậu hĩnh.

Cơ hội việc làm

Cơ hội tìm kiếm việc làm

  1. Hội nhập quốc tế:

Ngày nay sau khi Việt Nam gia nhập các tổ chức ASEAN, WTO… hay gần đây nhất và việc ký kết hiệp định TPP thì ngoại ngữ càng ngày càng trở nên vô cùng quan trọng đặc biệt là với những người trẻ. Chúng ta không thể giao thương với các doanh nghiệp nước ngoài nếu chỉ biết mỗi tiếng mẹ đẻ hay chỉ biết mỗi tiếng Anh, bởi tiếng Anh đã trở nên vô cùng phổ thông trong thời đại này. Với số lượng người nói, sử dụng tiếng Trung khổng lồ trên toàn thế giới, việc biết tiếng Trung giúp bạn dễ dàng cùng hội nhập với thế giới trong thời buổi toàn cầu hóa như hiện nay. Giúp bạn nắm bắt được thêm nhiều cơ hội nâng cao và phát triển bản thân.

Hội nhập quốc tế

Hội nhập quốc tế

  1. Cơ hội tìm hiểu văn hóa và du lịch Trung Quốc:

Nhắc đến Trung Quốc thì không thể không nói tới nền văn hóa lâu đời và là cái nôi của nền văn minh nhân loại. Khi học tiếng Trung, bạn sẽ được trực tiếp tìm hiểu về văn hóa của Trung Quốc thông qua ý nghĩa từng chữ viết.

Bên cạnh đó, chúng ta có thể thấy Trung Quốc là một quốc gia rộng lớn với vô vàn những điểm tham quan du lịch, những di tích lịch sử nổi tiếng như Vạn Lý Trường Thành, Tử Cấm Thành, Lăng Mộ Tần Thủy Hoàng, Phượng Hoàng Cổ Trấn… vô cùng hùng vĩ, tráng lệ, thu hút rất nhiều khách du lịch trên toàn thế giới. Học tiếng Trung Quốc để làm hành trang du lịch tới đất nước này, không chỉ giúp bạn tích lũy thêm nhiều kiến thức lịch sử, văn hóa, xã hội mà còn giúp bạn mở mang đầu óc, biết nhiều hơn về thế giới.

Văn hóa Trung Quốc

Văn hóa Trung Quốc

 

Bạn nên xem thêm:

Gửi nhận xét của bạn